งาน doc luxury ของ Prada รอบล่าสุดพิสูจน์ว่า Blackmagic PYXIS 12K กับ URSA Cine 12K LF เข้าตาทีมโปรดักชันระดับ fashion film ได้จริง
ทำไม Troy Edige ถึงเลือกคู่นี้?
งาน doc แบบ Prada ต้องได้ทั้ง feel สารคดีจริงและภาพสวยระดับ fashion film พร้อมกัน ที่ผ่านมาต้องเลือกระหว่าง cinema ใหญ่ที่ต้องใช้ทีมเยอะ กับ mirrorless ที่ภาพยังไม่สุดทาง PYXIS 12K เติมช่องว่างนั้นได้พอดี
Sensor RGBW ตัวเดียวกัน คือหัวใจของ workflow
ทั้งสองตัวใช้ sensor RGBW ตัวเดียวกัน ตัดสลับกับ A-cam ได้เนียน ไม่ต้องแก้ texture หรือ color volume หนักใน post ทีม color ขยับ look ครั้งเดียวใช้ได้ทั้งโปรเจกต์
เลนส์ LF ที่เหมาะกับ sensor ขนาดนี้
NiSi T1 PRIME 50mm T1.0 (LPL, $2,799) และ NiSi 65 PRIME 16mm T2.9 ออกแบบมาคลุม sensor large format ได้พอดี ไม่มีปัญหา vignette ที่ขอบ
สาย doc, MV หรือ commercial ทีมเล็กที่อยากได้ cinema look โดยไม่ต้องแบก production ใหญ่ คู่นี้น่าจับตามากหลังงาน Prada รอบนี้ ใครกำลังเล็ง setup แนวนี้อยู่บ้าง?
ที่มา: RedShark News, Blackmagic Design